Cuộc đấu sinh tử: 4 nhà cựu vô địch V-League lâm nguy – #TinBongDa

Cuộc chiến tránh rớt hạng đã diễn ra hiện tượng dồn toa, căng như dây đàn. Có đến 4 cựu vô địch V-League đối diện nguy cơ rớt hạng.

Vòng đấu 20 V-League 2019 có thể nói là bước ngoặt của cuộc chiến sinh tử quyết định 1 vé rớt hạng trực tiếp và suất đá playoff. Vì sao lại nói như vậy? Nguyên nhân xuất phát từ trận thắng kịch tính của đội chót bảng Sanna Khánh Hòa trước cựu vô địch V-League, Đà Nẵng.

Từ chỗ gần như chắc suất rớt hạng, thầy trò HLV Võ Đình Tân đã giành lại quyền tự quyết khi đạt 11 điểm trong 6 trận gần nhất. Quan trọng hơn, đội chủ sân 19/8 chứng tỏ tinh thần thép, chiến đấu đến những giây cuối cùng – yếu tố cực kỳ quan trọng trong cuộc chiến trụ hạng, và đạt phong độ xuất sắc trước Hà Nội FC, TP.HCM, Becamex Bình Dương. Trước 3 đối thủ cực mạnh này, Sanna Khánh Hòa bỏ túi đến 7 điểm.

Thắng Đà Nẵng, Sanna Khánh Hòa đã nâng tổng số điểm lên con số 20. Như vậy đội bóng của HLV Võ Đình Tân chỉ còn kém 3 điểm so với các đối thủ xếp trên gồm Hải Phòng, Sài Gòn và HAGL cùng có 23 điểm. Nếu vượt qua SLNA trong trận đấu trên sân nhà 19/8 vào ngày Chủ nhật, Sanna Khánh Hòa có đủ khả năng, lần đầu tiên đào thoát khỏi vị trí chót bảng xếp hạng V-League. Nếu thi đấu tập trung và quả cảm như những chiến binh thép, thầy trò HLV Võ Đình Tân hoàn toàn có cơ hội gây bất ngờ trước đội bóng xứ Nghệ.

Trận thắng của Sanna Khánh Hòa trước Đà Nẵng đã “phả hơi nóng” vào các đối thủ xếp trên và góp phần đẩy 4 nhà cựu vô địch V-League gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, SLNA, Becamex Bình Dương vào tình thế nguy hiểm. Trong số này, Quảng Nam và Becamex là lâm nguy nhất khi nhỉnh hơn Hải Phòng, Sài Gòn, HAGL chỉ 2 và 3 điểm. Khoảng cách này có thể bị san bằng sau vòng đấu 21. Đà Nẵng, SLNA cùng có 27 điểm nếu không ngay lập tức cải thiện phong độ sẽ rơi vào vòng xoáy nguy hiểm và bị sa lầy ở nhóm cuối bảng.

Sau tất cả, sau 20 lượt trận tại V-League 2019, cuộc chiến tránh rớt hạng chỉ vừa mới bắt đầu. Từ đội chót bảng Sanna Khánh Hòa đến Đà Nẵng đang ở vị trí thứ 4 đều đối diện với nguy cơ rớt hạng. Đây là nét nổi bật, phần nào chứng tỏ sự tiến bộ về chuyên môn, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đội. Rõ ràng, 6 vòng đấu còn lại sẽ rất kịch tính, khó lường vì thực tế gần đây thường có những kết quả vô cùng bất ngờ như Sanna Khánh Hòa thắng ngoạn mục vào phút chót trước TP.HCM ngay trên sân Thống Nhất. Có thể phải đến những vòng đấu cuối cùng mới xác định được đội rớt hạng và suất đá playoff.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*