De Gea trì hoãn gia hạn hợp đồng MU: Solskjaer lo ngay ngáy, Real – PSG hy vọng – #TinBongDa

Theo tờ The Sun, De Gea vừa ra quyết định sốc về tương lai khiến MU thì lo ngay ngáy trong khi Real hay PSG lại mừng thầm.

Dù kỳ chuyển nhượng mùa hè tại Anh đã kết thúc nhưng CĐV MU vẫn còn vẹn nguyên nỗi lo về việc mất đi trụ cột trong đội hình. Paul Pogba vẫn chờ cơ hội để “nhảy lên chuyến tàu cuối” cập bến Bernabeu vào giờ chót. Trong khi đó, David De Gea lại đem tới một nỗi lo khác cho HLV Solskjaer.

Theo tờ The Sun, thủ thành người Tây Ban Nha đang trì hoãn việc gia hạn hợp đồng với CLB tới tận tháng Một năm sau, tức là gần 4 tháng nữa. Hiện tại, đôi bên gần như đã đạt thỏa thuận về bản hợp đồng mới có thời hạn 6 năm và mức lương mới lên tới 350.000 bảng/tuần. Đây là mức lương kỷ lục cho vị trí “người gác đền” của MU.

Vậy vì sao De Gea vẫn chưa chịu đặt bút ký vào bản hợp đồng hời như vậy? Đầu tiên, đó là tạo áp lực trên bàn đàm phán với MU. Nên biết rằng, đội bóng thành Manchester đã kích hoạt điều khoản tự động gia hạn thêm một năm với thủ thành người Tây Ban Nha mùa hè vừa qua. Tuy nhiên, mùa hè năm tới thì không có điều khoản nào như vậy nữa.

Điều này đồng nghĩa với việc De Gea sẽ có quyền tự do đàm phán với các CLB khác vào tháng Một năm sau, thời điểm thị trường chuyển nhượng mùa đông mở cửa. Thủ thành người Tây Ban Nha sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Bởi vậy, MU buộc phải đưa ra những ưu đãi khiến De Gea hài lòng.

Thứ hai, trì hoãn tới tháng Một sẽ giúp De Gea có quyết định đúng đắn hơn. Nên biết rằng, các cầu thủ MU sẽ bị giảm 25% lương nếu mùa giải này đội bóng không thể đạt được ít nhất 1 trong 2 mục tiêu, Top 4 Ngoại hạng Anh và vô địch Europa League.

Điều này đồng nghĩa với việc De Gea sẽ bị giảm lương xuống 263.000 bảng/tuần ngay cả khi đã ký hợp đồng mới với CLB. Đợi một nửa mùa giải đi qua thì tình hình của MU sẽ rõ ràng hơn hiện tại là điều chắc chắn. Khi đó, De Gea ra quyết định cũng không muộn.

Đây là một quyết định mang tính lợi ích cá nhân của thủ thành người Tây Ban Nha nhưng lại đem đến sự bất an cho CĐV MU lẫn HLV Solskjaer. Ông thầy người Na Uy đã trao cho De Gea tấm băng thủ quân trong cả 2 trận đấu đã qua tại Ngoại hạng Anh. Điều này cho thấy sự tin tưởng cũng như kỳ vọng của Solskjaer vào De Gea.

Thủ thành người Tây Ban Nha cũng đang chơi rất ổn định khi chỉ để lọt lưới 1 bàn/2 trận và tình huống đó là một pha sút bóng không thể cản phá.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*