Hiệu ứng Văn Hậu “quá khủng”: CLB Hà Lan “choáng” vì fan Việt “đại náo” mạng xã hội – #TinBongDa

Chỉ vừa mới gia nhập, Văn Hậu mang đến rất nhiều hiệu ứng tích cực cho CLB Hà Lan, SC Heerenveen.

Sau khi chính thức gia nhập đội bóng SC Heerenveen của Hà Lan, hậu vệ trái số 1 Việt Nam Đoàn Văn Hậu đã mang tới rất nhiều những hiệu ứng tích cực cho CLB chủ quản.

CLB Heerenveen chào đón Văn Hậu

Cụ thể trang cá nhân facebook của Heerenveen đã tăng hơn 160.000 lượt theo dõi từ hơn 74.000 lên khoảng 235.000 lượt (tính đến 14h chiều 3/9).

Đây rõ ràng là một hiệu ứng quá khủng khiếp đến ngay cả truyền thông Hà Lan cũng phải kinh ngạc. Bởi từ khi Văn Hậu chuyển tới, những bài đăng về cầu thủ này luôn có sự tương tác rất cao vượt xa con số trung bình của SC Heerenveen ở mỗi bài chia sẻ.

Và điều này cho thấy, sự kiện Văn Hậu đến thi đấu Hà Lan đã thực sự tạo ra một “cơn bão” trong lòng cộng đồng cổ động viên Việt Nam. Bởi trong hàng nghìn lượt like, comment hay chia sẻ trên fanpage đều thấy rất nhiều người Việt tương tác với nhau hay thậm chí là trò chuyện với người hâm mộ bản địa.

Tuy nhiên, đây là điều đã được tiên liệu từ trước. Rõ ràng sự cuồng nhiệt của người hâm mộ là không có giới hạn. Trước đó CĐV Việt Nam từng nổi tiếng “xâm chiếm” fanpage các CLB nước ngoài có tuyển thủ Việt trong đội hình như Buriram United (Xuân Trường), Muang Thong United (Văn Lâm), Incheon United (Công Phượng), Sint-Truidense (Công Phượng) và giờ là Heerenveen (Văn Hậu).

Tuy nhiên, dù có sức ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông, Văn Hậu chuyển tới đầu quân cho CLB của Hà Lan không nhằm mục đích thương mại. Đó là lời phát biểu của ông Gerry Hamstra, Giám đốc kỹ thuật đội bóng SC Heerenveen.

“Đây không phải là bản hợp đồng phục vụ mục đích thương mại, nhưng bộ phận kinh doanh của đội bóng đã làm tốt hơn thế. Văn Hậu là một cầu thủ giỏi. Chúng tôi đã xem băng hình thi đấu của cậu ấy. Không nhiều người có thể đá cả trung vệ lẫn hậu vệ trái như vậy”. Ông Hamstra cho biết.

Ngay sau lễ ký kết, Văn Hậu đã lên máy bay để sớm sang Thái Lan, hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. Dự kiến, ngày 3/9, Văn Hậu sẽ hội ngộ cùng các đồng đội để chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 trên sân Thammasat vào ngày 5/9 tới.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*