So tài thầy Park, siêu HLV Nhật giữ bí mật “bài” Thái Lan đấu Việt Nam – #TinBongDa

HLV Akira Nishino quyết định giữ kín toàn bộ các buổi tập của ĐT Thái Lan trước thềm trận đại chiến với ĐT Việt Nam ở lượt đấu đầu tiên bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (19h ngày 5/9).

Tiền vệ ngôi sao Chanathip Songkrasin (Messi Thái Lan) vừa từ Nhật Bản về đến Bangkok để hội quân cùng ĐT Thái Lan sáng ngày 1/9, để chuẩn bị cho trận tiếp ĐT Việt Nam vào ngày 5/9 trên sân vận động Thammasat.

HLV Akira Nishino

Buổi tập đầu tiên của “Messi Thái Lan” với thầy trò HLV Akira Nishino nhận được sự quan tâm của giới truyền thông Thái Lan lẫn Việt Nam tại Bangkok. Tuy nhiên, HLV người Nhật Bản cho các học trò được nghỉ ngơi trong ngày 1/9.

Đến ngày 2/9, ĐT Thái Lan trở lại tập luyện bình thường. Nhưng có điều, khác với những buổi tập đầu tiên của “Voi chiến” kể từ ngày hội quân, cánh phóng viên sẽ không được phép tác nghiệp một phút nào nữa.

“Kể từ bây giờ, thông tin về các buổi tập của ĐT Thái Lan sẽ được giữ bí mật. Đó là yêu cầu của HLV Akira Nishino để đảm bảo không ai biết được chiến thuật của ĐT Thái Lan. Phóng viên Thái Lan cũng không được phép tác nghiệp”, anh Fandithong – một nhân viên truyền thông của FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) chia sẻ.

Trò chuyện cùng chúng tôi, một số phóng viên Thái Lan có vẻ hơi khó chịu với cách làm việc mới của HLV người Nhật Bản. “Ông ấy muốn giữ bí mật mọi thứ trước trận gặp ĐT Việt Nam. Chúng tôi không thể khai thác nhiều thông tin về ĐT Thái Lan kể từ ngày ông ấy và các học trò tập trung”, một nhà báo của Siam Sports nói.

Trước đó, trận đấu tập của ĐT Thái Lan và CLB Thai Honda cũng được HLV Akira Nishino yêu cầu FAT giữ bí mật tuyệt đối. “Chúng tôi phải đảm bảo không có bất cứ thông tin hay hình ảnh nào về trận đấu này của ĐT Thái Lan lọt ra ngoài được”, cán bộ truyền thông Fandithong của FAT nói thêm.

Theo kế hoạch dự kiến, giới truyền thông sẽ chỉ được phép tác nghiệp buổi tập làm quen sân vận động Thammasat của ĐT Thái Lan vào chiều tối ngày 4/9.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*